Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai 11 công trình trọng điểm, bao gồm Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trong năm 2020

Chiều ngày 17/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Giao thông Vận tải báo cáo tình hình triển khai các công trình trọng điểm năm 2020.

Năm 2020, Sở Giao thông Vận tải được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao nhiệm vụ tham mưu, quản lí 11 dự án và công trình, bao gồm:

(1) Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu;

(2) dự án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo;

(3) trung tâm kiểm tra chuyên ngành tập trung khu vực Cái Mép – Thị Vải;

(4) Quy hoạch trung tâm logistics Cái Mép Hạ,

(5) xây dựng Nút giao khu công nghiệp Đông Xuyên và Nút giao Tượng đài Dầu Khí;

(6) xây dựng bãi đậu xe tại góc đường 3 tháng 2 – Nguyễn An Ninh,

(7) trung tâm giáo dục thường xuyên và Bến xe khách thành phố Vũng Tàu;

(8) cảng tàu khách quốc tế Vũng Tàu;

(9) Quốc lộ 56 – Tuyến tránh thị xã Bà Rịa;

(10) lắp đặt camera giám sát tải trọng tại các mỏ vật liệu, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh;

(11) sữa chữa phòng làm việc, nhà trực điều tiết giao thông và bãi tập kết phương tiện vi phạm an toàn giao thông của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải và xây dựng nhà chờ xe buýt trên địa bàn tỉnh.

Hạ tầng và nhiều dự án được triển khai tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Hạ tầng và nhiều dự án được triển khai tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Trần Thượng Chí đã kiến nghị bổ sung. Cấp kinh phí thực hiện các dự án và tổ chức Hội nghị cảng biển tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 4/2020.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị UBND tỉnh. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hỗ trợ Sở thực hiện các vấn đề liên quan đến quy hoạch đất đai dự án. Cũng như làm việc với các Bộ, ngành liên quan để giải quyết dứt điểm nguồn vốn Trung ương bố trí còn thiếu cho các công trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị Sở Giao thông Vận tải phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan để hoàn thành các thủ tục đầu tư thực hiện các dự án trọng điểm của ngành trong năm 2020.

Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm rà soát, cân đối nguồn vốn để hỗ trợ Sở Giao thông Vận tải sớm triển khai thực hiện các dự án.

Nguồn: Nguyên Ngọc